Home Tư vấn ăn uống khi trẻ bị bệnh Mẹ muốn bé sơ sinh khỏi táo bón hãy dùng ngay loại...

Mẹ muốn bé sơ sinh khỏi táo bón hãy dùng ngay loại quả này mỗi ngày

179
0
SHARE
Số lượng trẻ sơ sinh bị táo bón ngày càng có xu hướng tăng

Chắc hẳn bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng cảm thấy khá lo lắng khi trẻ sơ sinh bị táo bón. Bởi trẻ chưa tự nói được mà chúng ta thường chỉ có thể nhận biết được bệnh táo bón ở trẻ thông qua các dấu hiệu như chướng bụng, hay quấy khóc, bé ngủ không ngon hoặc sút cân. Chế độ ăn uống của mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé. Vì thế , các mẹ nên ăn bổ sung các loại hoa quả thích hợp để vừa tốt cho mẹ, vừa tốt cho con.

Số lượng trẻ sơ sinh bị táo bón ngày càng có xu hướng tăng

Trẻ bị táo bón khi còn đang bú mẹ có thể là do bé được bú quá ít nên có thể thiếu nước, khó đi đại tiện. Hoặc mẹ ăn nhiều đồ cay, nóng, khiến bé cũng bị nóng theo. Cũng có thể do mẹ ăn uống chưa đủ chất nên ảnh hưởng đến chất lượng sữa mà bé bú hàng ngày; dẫn đến trẻ sơ sinh bị táo bón.

Trẻ sơ sinh bị táo bón, mẹ nên ăn quả gì?

  • Quả lê:

Lê có tính mát và nhiều chất sơ, hỗ trợ tốt cho đường ruột. Vì thế, mẹ nên ăn lê để bổ sung chất cần thiết cho cơ thể. Để sữa mẹ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa của bé.

Nếu trẻ sơ sinh dễ bị táo bón, mẹ nên ăn Lê
  • Quả táo:

Trong táo cũng có nhiều chất sơ. Các mẹ nên ăn táo sau bữa ăn hàng ngày.

  • Quả bơ:

Trong bơ có chứa chất béo không bão hòa đơn và cũng giàu chất xơ. Các mẹ có thể sử dụng loại quả này

  • Đu đủ:

Có lẽ chất dinh dưỡng trong đu đủ cũng được thể hiện ngay trong cái tên của loại quả này. Papain và chất xơ trong quả đu đủ sẽ góp phần bài trừ độc tố trong ruột già, giúp ích cho hệ tiêu hóa của mẹ và hỗ trợ cải thiện táo bón ở bé, giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn.

  • Quả chuối:

Trong chuối có chứa nhiều vitamin và chất xơ. Loại quả này cũng rất dễ kiếm. Các mẹ nên ăn để tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Chuối là loại quả giàu vitamin, chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa, góp phần cải thiện tình trạng táo bón.
  • Nước cam:

Trong nước cam chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho đường ruột. Vì thế, đây cũng là loại quả mà các mẹ không nên bỏ qua để cơ thể mẹ và bé không bị thiếu dưỡng chất cần thiết.

Khi trẻ sơ sinh bị táo bón, mẹ nên làm gì?

  • Tùy vào từng giai đoạn phát triển (tương ứng với số tháng tuổi của bé) mà bạn sẽ áp dụng những cách chữa táo bón khác nhau. Cũng không loại trừ khả năng bé bị táo bón do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh. Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ hơn về tình trạng của bé bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.
Nên chú ý phát hiện và chữa táo bón cho trẻ sơ sinh một cách kịp thời

–  Nếu trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên, bạn có thể kết hợp xoa bụng nhẹ nhàng để bé cảm thấy dễ chịu hơn và xi bé đi đại tiện đúng giờ để tạo phản xạ đi đại tiện cho bé.

–  Nếu cho trẻ dung thêm sữa ngoài. Bạn nên pha đúng cách và phân chia hợp lý để cho bé thích nghi từ từ. Tránh trường hợp hệ tiêu hóa chưa kịp thích nghi, sẽ khiến cho trẻ bị táo bón

LEAVE A REPLY