Home Kiến thức về bệnh Những điều bạn nên biết trước khi điều trị táo bón cho...

Những điều bạn nên biết trước khi điều trị táo bón cho trẻ

219
0
SHARE

Hiện nay táo bón trẻ em không phải là hiếm gặp như trước đây nữa. Bệnh táo bón ở trẻ xuất hiện nhiều hơn thường là do chế độ ăn uống không hợp lý của người lớn áp dụng cho trẻ

Táo bón khiến trẻ đi đại tiện khó khăn, đặc biệt làm cha mẹ lo lắng vì táo bón khiến tâm lý trẻ nhỏ sợ hãi hoặc khóc thét mỗi lần đi vệ sinh.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh táo bón và các phương pháp điều trị táo bón cho trẻ.

Để có thể nhận biết được trẻ bị táo bón cha mẹ nên đặc biệt chú ý đến các biểu hiện khi đi ngoài và độ tuổi của trẻ để có cách điều trị táo bón cho trẻ tốt nhất

Hình ảnh minh họa: Táo bón trẻ em luôn khiến cho cha mẹ phải lo lắng

Đặc điểm nhận biết về táo bón trẻ em

  • Tình trạng phân của trẻ: Phân của trẻ bị táo bón thường rắn và khô hơn hẳn mức bình thường. Đóng vón và cục như những viên bi hay còn gọi là phân dê. Trẻ rất khó để đi cầu thường phải rặn thậm chí khóc thét vì sợ
  • Tần suất trẻ đi cầu: Thông thường trẻ nhỏ đi cầu khoảng 1 lần/ ngày hoặc 2 ngày, tuy nhiên nếu người lớn thấy trẻ có dấu hiệu đi cầu lâu hơn bình thường khoảng 3,4 ngày / 1 lần thì phải hết sức chú ý vì rất có khả năng trẻ bị táo bón rồi đó.
  • Còn đối với các trẻ lớn hơn, mà thời gian đi cầu cũng lâu hơn bình thường và sau mỗi lần đi thấy trẻ than đau thì cũng cần chú ý.

Phương pháp điều trị táo bón trẻ em

Để chấm dứt tình trạng táo bón ở trẻ người lớn nên thực hiện các việc điều trị táo bón ngay khi phát hiện ra.

Bạn có thể áp dụng cho trẻ các cách chữa trị bệnh táo bón tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

Với phương pháp này việc điều trị có thể có kết quả chậm một chút nhưng tuyệt đối an toàn vì chủ yếu là sử dụng các nguồn thực phẩm từ thiên nhiên.

Kết hợp cho trẻ sử dụng nhiều hơn các nguồn thực phẩm giàu chất xơ và cung cấp nước vào cơ thể để làm mềm phân cho trẻ

Trường hợp nếu trẻ bị táo bón lâu ngày không khỏi, người lớn nên đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được tư vấn và có phương pháp điều trị táo bón cho trẻ tốt nhất.

LEAVE A REPLY