Home Bí quyết điều trị táo bón Cách chữa trị táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản thực...

Cách chữa trị táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản thực hiện được ngay

265
0
SHARE
Hình ảnh minh họa: Loại bỏ táo bón ở trẻ để trẻ có được sự phát triển tốt nhất, toàn diện nhất

Lướt 1 vòng quanh các diễn dàn chia sẻ thấy nhiều mẹ than phiền về tình trạng bé 3 tuổi bị táo bón và chưa có phương pháp điều trị táo bón cho trẻ hợp lý mặc dù đã thử qua nhiều phương pháp dưới sự tư vấn và kê đơn của các nhà chuyên môn.

Táo bón ở trẻ cũng như nhiều căn bệnh khác, cũng không phải cứ dùng thuốc là khỏi hoặc điều trị táo bón cũng cần phải căn cứ theo cơ địa của trẻ mới mong trẻ mau thoát bệnh….

Hình ảnh minh họa: Trẻ 3 tuổi bị táo bón cần có phương pháp điều trị sớm để tránh các hậu quả nghiêm trọng về sau

Trẻ bị táo bón có thể ảnh hưởng tới sự phát triển chung của trẻ bởi 1 trong những hậu quả của bệnh táo bón là làm trẻ biếng ăn dẫn tới suy dinh dưỡng.

Việc cha mẹ muốn con thoát khỏi táo bón cần phải có được phương pháp điều trị hợp lý, để làm được điều đó cần phải xác định được rõ vì sao trẻ bị táo bón. Vậy các mẹ đã biết những nguyên nhân nào gây ra táo bón cho trẻ 3 tuổi chưa?

Nguyên nhân gây táo bón cho trẻ 3 tuổi

Các nguyên nhân gây táo bón được thống kê nhiều nhất đó chính là việc chăm sóc trẻ không đúng, chế độ ăn chưa được hợp lý dẫn tới tình trạng trẻ bị táo bón.

Gặp các trường hợp này cha mẹ nên xem lại chế độ ăn uống của trẻ, tốt nhất hãy lập 1 biểu đồ ăn cho trẻ để đảm bảo trẻ được cung cấp đầy đủ các chất đặc biệt là chất xơ để trẻ có thể thoát khỏi táo bón 1 cách nhẹ nhàng

Trẻ bị táo bón do tâm lý: Một nguyên nhân khá phổ biến hiện nay mà trước giờ rất ít gặp đó là việc trẻ đi mẫu giáo do tâm lý ngại xin phép cô hoặc sợ không dám xin cô nên trẻ nhịn đi đại tiện dẫn tới tình trạng đại tràng bị dãn to vì thế mà phân phải tích nhiều ngày mới đủ kích thích đại tràng gây ra phản xạ đi ngoài.

Trẻ bị táo bón do dùng thuốc: Một số trẻ khi bị ốm phải dùng nhiều thuốc kháng sinh hoặc thuốc ho có codein, viên sắt… đây chính là nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ.

Các bệnh do bẩm sinh: Trường hợp này không nhiều, theo thống kê khoảng 5% trẻ bị táo bón do bẩm sinh trong tổng số trẻ bị táo bón, các dị tật như: phình to đại tràng, hẹp hậu môn, lứt kẽ hậu môn hay hẹp ruột

Hình ảnh minh họa: Loại bỏ táo bón ở trẻ để trẻ có được sự phát triển tốt nhất, toàn diện nhất

Một số lưu ý khi chữa trị táo bón cho trẻ 3 tuổi

  • Trẻ 3 tuổi chưa thể tự ý thức được bản thân trong việc ăn uống hay tập luyện sức khỏe hàng ngày. Cha mẹ nên đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn để đảm bảo trẻ có thể dung nạp đủ các chất dinh dưỡng từ hoa quả và rau xanh.
  • Ngoài sữa uống hàng ngày các bé cần phải được cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể để đảm bảo độ ẩm cho phân của trẻ
  • Việc rèn luyện sức khỏe là cực tốt cho các cơ thành bụng và cơ tròn hậu môn, giúp ích cho việc chữa trị táo bón cho trẻ 3 tuổi hoặc các trẻ lớn hơn
  • Một lưu ý nữa cha mẹ nên tập cho trẻ đi tiêu đúng giờ theo một khoảng thời gian cố định trong ngày kết hợp với xoa bụng cho trẻ

“Lưu ý: Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng của bé vui lòng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác”

LEAVE A REPLY