Home Kiến thức về bệnh Trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm thế nào?

Trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm thế nào?

193
0
SHARE
Trẻ sơ sinh bị táo bón cần được điều chữa trị đúng cách

Điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh như thế nào là câu hỏi  mà rất nhiều phụ huynh quan tâm – đặc biệt là các ông bố, bà mẹ có con đầu lòng. Bởi lẽ, chữa táo bón cho trẻ sơ sinh không hề đơn giản. Các bé không thể uống thuốc và cách thức ăn uống cũng rất đặc biệt.

Nguyên nhân gây bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh chủ yếu là do chế độ ăn uống của người mẹ hoặc do trẻ không được bú sữa mẹ. Trẻ uống sữa ngoài nhiều sẽ có khả năng mắc bệnh táo bón cao hơn so với các bé được bú sữa mẹ.

Cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh:

  • Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng rau mồng tơi:
Rau mồng tơi hỗ trợ chữa táo bón trẻ sơ sinh

Có lẽ các bậc phụ huynh sẽ bất ngờ với cách chữa táo bón này. Trong rau mồng tơi có đặc tính bôi trơn. Bởi thế, phương pháp này bé sẽ giúp bé dễ dàng đi đại tiện, lại rất an toàn, không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cách  thực hiện rất đơn giản như sau:

Bạn chọn cọng mồng tơi xanh và còn non. Sau đó, bạn rửa và tước vỏ ngoài của cọng mồng tơi đó và dùng phần cuống đưa vào hậu môn của bé khoảng 3 đến 4 lần. Bạn cứ duy trì thực hiện như vậy, bé sẽ dễ dàng đi tại tiện hơn va sau khoảng vài ngày bệnh táo bón của bé sẽ khỏi hẳn.

  • Chữa bệnh táo bón trẻ sơ sinh bằng mật ong:
Có thể sử dụng mật ong để chữa táo bón cho trẻ sơ sinh

Bạn nên sử dụng mật nguyên chất (đặc biệt là mật ong rừng). Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng đầu que bông nhỏ và mềm. Sau đó nhúng đầu tăm bông vào một chút mật ong (có thể pha mật ong với nước ấm) và đưa đầu tăm bông đã nhúng mật ong vào hậu môn của bé. Bạn sẽ thấy kết quả tốt sau khoảng 5 đến 10 phút sau đó. Bé sẽ dễ dàng đi vệ sinh hơn.

  • Chữa bệnh táo bón trẻ sơ sinh bằng nước bồ kết:
Có thể chữa táo bón trẻ sơ sinh bằng bồ kết

Bồ kết là loại quả khá phổ biến ở vùng nông thôn và nếu được áp dụng đúng cách, đây cũng là loại quả hỗ trợ tốt cho việc chữa táo bón ở trẻ sơ sinh.

Cách thực hiện như sau: Bạn nướng 4 đến 5 quả bồ kết. Sau đó cho vào đun sôi cùng ½ lít nước. Sau đó bạn để nước nguội và dùng xilanh bơm nước bồ kết này vào trong hậu môn của bé. Cách làm này sẽ rất hiệu quả, bé sẽ có thể đi vệ sinh  dễ dàng hơn.

  • Những lưu ý cho mẹ – trong trường hợp trẻ sơ sinh bị táo bón:

Nếu bé yêu của bạn bị táo bón, ngoài việc áp dụng các phương pháp tham khảo nêu trên, bạn nên kết hợp xoa bụng cho bé (đối với các bé từ 1 tháng tuổi) và xi bé đi đại tiện đúng giờ. Nếu làm được như vậy bệnh táo bón trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng chấm dứt hơn.

Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ hơn về tình trạng của bé bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.

Hy vọng với các thông tin trên bạn sẽ biết được Trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm thế nào rồi đúng không ạ?

LEAVE A REPLY