Home Kiến thức về bệnh Các loại rau củ tốt nhất cho Trẻ 6 tháng bị...

Các loại rau củ tốt nhất cho Trẻ 6 tháng bị táo bón

218
0
SHARE
rau củ tốt cho trẻ 6 tháng bị táo bón
Chất xơ tốt cho trẻ bị táo bón

Khi được 6 tháng tuổi, trẻ đã bắt đầu biết ăn dặm. Nếu trong giai đoạn này phụ huynh không thiết lập chế độ ăn khoa học cho trẻ, sẽ rất dễ dẫn đến táo bón. Trong trường hợp con bạn không may bị táo bón, bạn nên bổ sung chất xơ vào mỗi bữa ăn để tình trạng bệnh táo bón ở trẻ nhanh chóng được cải thiện. Chất xơ có rất nhiều trong các loại rau củ mà chúng ta ăn hằng ngày.

Vì sao chất xơ giúp trẻ nhanh khỏi táo bón?

Chất xơ có vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa của trẻ, giúp làm tăng độ mềm và xốp của phân; thông qua đó, giúp bé dễ đi vệ sinh hơn.

Nếu bé yêu của bạn chỉ thích ăn thịt, cá hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ mà không thích ăn rau củ thì sẽ dễ thiếu chất xơ và bị táo bón.

Trẻ 6 tháng bị táo bón nên ăn loại rau củ nào?

Trong giai đoạn ăn dặm, bạn nên cho bé thích nghi dần dần với chế độ ăn, không nên cho bé ăn quá nhiều trong bữa ăn vì dễ khiến bệnh táo bón nặng hơn. Sau đây là một số loại rau củ tốt cho Trẻ 6 tháng bị táo bón:

Củ cải trắng:

Trong củ cải trắng chứa nhiều nước và chất xơ, giúp kích thích quá trình trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn, rất tốt cho bé bị táo bón.

củ cải tốt cho trẻ táo bón
Củ cải trắng tốt cho trẻ bị táo bón

Khoai lang:

Khoai lang chứa nhiều chất xơ và có tính nhuận tràng cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Ăn khoai lang sẽ giúp bé dễ đi đại tiện hơn.

Khoai tây:

Trong khoai tây chứa nhiều chất xơ hòa tan. Vì thế, bạn nên cho bé ăn bổ sung khoai tây để hỗ trợ trị táo bón cho bé. Tuy nhiên, không nên xào hoặc chiên khoai tây với nhiều dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ khiến cho bé bị khó tiêu và tình trạng bệnh của bé không được cải thiện.

Khoai môn:

Khoai môn có tính nhớt, chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả. Đây được coi là loại củ tốt cho việc chữa táo bón ở trẻ sơ sinh nói riêng và trẻ em nói chung.

khoai môn trị táo bón cho trẻ
Khoai môn hỗ trợ trị táo bón cho trẻ

Rau dền đỏ:

Trong rau dền đỏ chứ nhiều chất xơ hòa tan và vitamin tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đây cũng là loại rau có màu sắc rất bắt mắt, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

Rau lang:

Trong rau lang chứa nhiều chất xơ và có tính nhuận tràng cao, rất có hiệu quả trong việc trị táo bón cho bé.

rau lang trị táo bón
Có thể trị táo bón cho trẻ bằng rau lang

Bên cạnh các loaị rau củ kể trên, một số loại rau khác như rau bắp cải, súp lơ, rau mồng tơi, rau đay… cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị táo bón cho trẻ 6 tháng tuổi.

Chúc bé yêu của bạn mau khỏi bệnh!

Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng bệnh của bé, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY