Home Bí quyết điều trị táo bón Phương pháp chữa trị táo bón cho trẻ em bằng mật ong...

Phương pháp chữa trị táo bón cho trẻ em bằng mật ong vô cùng hiệu quả

273
0
SHARE
chữa táo bón cho trẻ bằng mật ong
Mật ong là nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên có tác dụng chữa táo bón một cách an toàn

Có thể bạn chưa biết! Mật ong vốn được coi là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng tốt trong việc chữa trị táo bón cho trẻ em. Nếu bạn đã áp dụng nhiều mẹo chữa táo bón mà tình trạng bệnh của bé không được cải thiện, hãy thử ngay cách trị táo bón bằng bằng mật ong.

Tại sao mật ong có tác dụng chữa táo bón cho trẻ em?

-Mật ong nguyên chất (đặc biệt là mật ong rừng ) có đặc tính hấp thụ nước và cũng có khả năng chứa nhiều nước. Với đặc tính này, mật ong giúp cho phân trong đường ruột mềm và không bị khô cứng. Cũng chính bởi thế, mật ong có tác dụng bôi trơn và kích thích ruột đào thải phân ra ngoài, giúp phòng ngừa và chữa táo bón cho trẻ.

mật ong chữa táo bón cho trẻ
Có thể chữa táo bón cho trẻ em bằng mật ong

-Mật ong dễ tiêu hóa, kể cả đối với người có dạ dày nhạy cảm. Do vậy, mật ong rất tốt cho trẻ bị táo bón.

-Mật ong hỗ trợ ruột và thận hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó giúp chống táo bón ở trẻ.

Khi dùng mật ong, bạn nên mua mật ong thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, không nên sử dụng mật ong nuôi bằng đường. Mật ong thiên nhiên sẽ có tác dụng chữa trị táo bón cho trẻ tốt hơn.

Mật ong kết hợp với nguyên liệu nào để chữa táo bón cho trẻ:

Có thể sử dụng mật ong theo nhiều cách khác nhau để chữa táo bón cho trẻ. Các nguyên liệu thường kết hợp với mật ong cũng rất dễ kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm mua để trị táo bón cho trẻ.

-Mật ong kết hợp với đậu đen:

Bạn chuẩn bị khoảng 50g đậu đen sạch, sau đó cho vào nồi ninh cho đêns khi đậu đen đã chín nhừ. Tiếp theo, bạn cho khoảng 250ml mật ong vào khuấy đều lên và cho bé sử dụng.

-Mật ong kết hợp với sữa:

Bạn chuẩn bị sữa không đường (khoảng 250 ml), sau đó  pha với 100 ml mật ong và cho bé uống vào buổi sáng. Mỗi ngày cho bé uống 1 lần. Phương pháp này sẽ giúp nhuận tràng và trị táo bón cho trẻ.

trị táo bón cho trẻ bằng mật ong và sữa
Kết hợp mật ong và sữa có thể chữa táo bón cho trẻ

-Mật ong – nước ép cà chua-sữa bò-chanh:

Chuẩn bị :

  • Sữa bò: 200 ml
  • Chanh: ½ quả
  • Cà chua: nước ép 1 quả cà chua
  • Một chút mật ong

Bạn khuấy đều hỗn hợp nêu trên và cho bé uống để chữa trị táo bón. Phương pháp này cũng có tác dụng rất tốt trong việc phân giải chất béo trong cơ thể , giảm lượng cholesterol trong máu và ổn định huyết áp (với người mắc bệnh cao huyết áp).

Ngoài các cách nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng cách đơn giản hơn là cho bé uống mật ong vào sáng sớm để điều trị táo bón Trước bữa ăn sáng khoảng 1 tiếng đồng hồ (khi bé còn đói), bạn cho bé dùng khoảng 10 gram mật ong.

Bạn hãy kiên trì thực hiện một trong những mẹo trị táo bón bằng mật ong nêu trên trong khoảng 1 tuần để cải thiệ tình trạng bệnh của bé.

Chúc bé yêu của bạn luôn phát triển khỏe mạnh!

Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng bệnh của bé, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY