Home Tư vấn ăn uống khi trẻ bị bệnh Cách chữa trị táo bón hiệu quả cho trẻ em bằng rau...

Cách chữa trị táo bón hiệu quả cho trẻ em bằng rau củ quả

205
0
SHARE
chữa táo bón cho trẻ bằng rau củ quả
Trẻ bị táo bón nên có phương pháp điều trị sớm để tránh hậu quả về sau (Ảnh minh họa)

Táo bón ở trẻ em là một căn bệnh ngày càng phổ biến, những năm trở lại đây bệnh táo bón gia tăng 1 cách nhanh chóng. Thống kê cho thấy cứ 100 trẻ đến khoa nhi khám bệnh thì có tới 3 trẻ bị táo bón. Căn bệnh này gây nên sự khó chịu cho trẻ mang bệnh và sự lo lắng cho cha mẹ.

Các bậc làm cha mẹ nên có phương pháp điều trị táo bón sớm để không ảnh hưởng tới sự phát triển chung của trẻ

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể điều trị cho bé ngay tại nhà chỉ với các loại rau củ quả sẵn có:

Các loại rau củ quả nào tốt cho trẻ bị táo bón

Các loại rau củ quả trong tự nhiên ngoài tác dụng làm thực phẩm, thức ăn hàng ngày còn có những tác dụng cực kỳ thần kỳ trong việc điều trị bệnh trong đó bệnh táo bón, việc sử dụng rau củ quả  trong bữa ăn có tác dụng bổ xung chất xơ, độ ẩm, có tác dụng rất tốt cho đại tràng; điển hình như: rau mồng tơi, rau khoai lang, quả chuối, đu đủ, cam bưởi, củ khoai lang, khoai tây….

nho tốt cho trẻ bị táo bón
Cho trẻ ăn hoa quả mỗi ngày giúp phòng chống táo bón hiệu quả(Ảnh minh họa)

Hướng dẫn điều trị táo bón cho trẻ bằng rau củ quả

“Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng của bé vui lòng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác”. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số Cách chữa táo bón cho bé

Trị táo bón cho trẻ bằng rau mồng tơi

Mồng tơi có tính hàn rất tốt cho việc điều trị táo bón, có tác dụng nhuận tràng và thanh nhiệt nên được nhiều người tin dùng trong việc điều trị táo bón cho trẻ em.

rau mồng tơi tốt cho trẻ bị táo bón
Rau mồng tơi rất tốt cho trẻ bị táo bón (Ảnh minh họa)

Cách sử dụng: mẹ dùng rau mồng tơi nấu các loại canh cho trẻ dùng trong bữa ăn

Cách chữa táo bón cho trẻ với rau lang và củ khoai lang

Trong đông y, rau khoai lang rất được coi trọng, đây được coi là loại cây có tính bình, vị ngọt, rất tốt trong việc điều trị táo bón. Khuyến cáo không sử dụng khi trẻ bị tiêu chảy.

Rau có thể sử dụng để nấu canh cho trẻ ăn trong bữa ăn

Đặc biệt, việc điều trị táo bón cho trẻ phải nói đến củ khoai lang, đây là cách chữa táo bón ở trẻ được ông cha ta sử dụng từ lâu đời nay

Người xưa thường trị táo bón bằng cách ăn luộc khoai luộc chấm với mật, nếu không có mật, bạn hãy dùng đường ăn kèm sẽ rất ngon và hiệu quả.

trị táo bón cho trẻ bằng khoai lang
Trị táo bón bằng khoai lang

Cách trị táo bón cho bé bằng quả chuối

Chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Việc mẹ cho trẻ ăn mỗi ngày khoảng 1-2 quả chuối là tốt cho việc điều trị táo bón của trẻ.

chuối tiêu trị táo bón
Chuối tiêu chín rất tốt cho trẻ bị táo bón (Ảnh minh họa)

Lưu ý thêm khi trẻ bị táo bón:

  • Hằng ngày nên cho trẻ uống đủ nước để kích thích chức năng của hệ tiêu hóa, giúp làm mềm phân, trẻ sẽ dễ đi đại tiện hơn.
  • Khuyến khích trẻ vận động để kích thích nhu động ruột, giúp trẻ dễ đi đại tiện hơn, góp phần cải thiện tình trạng bệnh táo bón ở trẻ.
  • Động viên trẻ đi đại tiện sau bữa ăn khoảng 30 phút để tạo phản xạ đi đại tiện cho trẻ. Với trẻ nhỏ, bạn nên xi bé đi đại tiện đúng giờ (khoảng 2 lần/ngày)  – kế hợp xoa bụng cho trẻ.

Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng bệnh của bé, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY