Home Bí quyết điều trị táo bón Các bước giúp loại trừ táo bón ở Bé 3 tháng tuổi

Các bước giúp loại trừ táo bón ở Bé 3 tháng tuổi

166
0
SHARE
loại trừ táo bón cho trẻ 3 tháng tuổi
Các mẹ nên lưu ý chăm sóc trẻ chu đáo để phòng chống táo bón cho trẻ 3 tháng tuổi

Ở giai đoạn 3 tháng tuổi, trẻ còn rất non nớt. Sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ còn yếu kém. Nếu trẻ bị táo bón trong giai đoạn này, bạn cần lưu ý về phương pháp trị bệnh cho bé bởi mọi tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của bạn đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các bước cần thực hiện để làm chủ vấn đề táo bón ở trẻ 3 tháng tuổi:

Khi trẻ bị táo bón ở mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể chữa táo bón cho trẻ ngay tại nhà thông qua các bước sau:

Bước 1: Phát hiện kịp thời dấu hiệu bệnh táo bón ở trẻ

Bước 2: Xác định nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Bước 3: Lựa chọn phương pháp phù hợp và thực hiện chữa táo bón cho trẻ

Làm thế nào để nhận biết trẻ 3 tuổi bị táo bón?

Trẻ em có thể bị táo bón ở bất kỳ độ tuổi nào. Do đó, các mẹ cần lưu ý quan tâm, chăm sóc bé để có biện pháp xử lý kịp thời, không để tình trạng bệnh xấu đi.

Dấu hiệu thường thấy để nhận biết trẻ bị táo bón đó là khoảng cách giữa các lần đi đại tiện của trẻ kéo dài hơn bình thường. Phân có dấu hiệu khô cứng, nhỏ giống như phân dê hoặc có kích thước quá to. Trẻ đi đại tiện rất khó khăn, quấy khóc và thường rất sợ đi ngoài. Nhiều trẻ có thêm một số biểu hiện khác như chướng bụng, hay ưỡn bụng lên, biếng ăn, hay bị nôn, ngủ không sâu giấc… Khi bị táo bón, bé rất khó đi đại tiện, hậu môn bị đau rát, thậm chí bị nứt và chảy máu.

Tuy nhiên, mẹ cũng không nên quá nhạy cảm với một số biểu hiện như vặn mình, đỏ mặt của bé khi đi đại tiện và hiểu nhầm đó là dấu hiệu của táo bón. Trong nhiều trường hợp, đó chỉ là các biểu hiện để bé làm quen với việc đi đại tiện.

Vì sao trẻ 3 tháng tuổi bị táo bón?

trẻ 3 tháng bị táo bón
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé 3 tháng tuổi bị táo bón. Cha mẹ hãy tìm hiểu và tham khảo các thông tin về bệnh để có được phương pháp điều trị tốt nhất

Rất nhiều trẻ 3 tháng tuổi bị táo bón, trong giai đoạn 3 tháng tuổi, hầu hết các bé đều bú mẹ hoàn toàn. Do đó, nguyên nhân chủ yếu khiến bé bị táo bón là do chế độ dinh dưỡng của mẹ chưa hợp lý, gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mà bé bú hằng ngày.

Cơ thể bé bị thiếu nước hoặc bé bị thiếu sữa cũng rất dễ gây nên táo bón.

Cách chữa táo bón cho trẻ 3 tháng tuổi:

-Khi nhận biết trẻ bị táo bón, mẹ cần xem xét ngay chế độ dinh dưỡng của chính mình. Mẹ cần ngừng ăn các loại thực phẩm có thể khiến bệnh táo bón ở trẻ nặng hơn (như các loại gia vị cay nóng, các loại thức ăn chứa quá nhiều dầu mỡ…).

-Mẹ uống đủ nước, ăn đủ chất dinh dưỡng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con.

-Mẹ cho bé bú nhiều hơn để cơ thể bé không bị thiếu nước.

-Nếu bé dùng sữa ngoài, mẹ cần kiểm tra xem liều lượng sữa có đúng không. Sữa đó có nhiều đạm quá không? Có gây nóng bên trong không?

-Nên mát-xa bụng cho trẻ – kết hợp xi bé đi vệ sinh đúng giờ để tạo phản xạ đi đại tiện cho trẻ. Đây cũng là mẹo chữa táo bón hiệu quả cho trẻ.

Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng bệnh của bé, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY