Home Bí quyết điều trị táo bón Chia sẻ cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh của ông...

Chia sẻ cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh của ông lão làng

274
0
SHARE
Hình ảnh minh họa: Những chia sẻ từ dân gian luôn hiệu quả một cách bất ngờ

Có rất nhiều cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn toàn toàn có thể áp dụng cách chữa trị bằng phương pháp dân gian cũng rất đơn giản và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tâm sự của người mẹ đã chữa táo bón cho con theo kinh nghiệm của ông nội truyền lại.

tuyệt chiêu chữa táo bón cho trẻ

Muốn con nhanh khỏi táo bón, bạn cần chữa đúng cách (Ảnh minh họa)

Trích dẫn lời chia sẻ kinh nghiệm của chị Thảo Anh – Đội 5 xã Hồng Phong – H. Chương mỹ. “Thời gian sinh cháu gái đầu lòng mình chưa có kinh nghiệm nên khi cháu bị táo bón mình lo lắm. Loay hoay không biết xoay sở ra sao, bởi bé nhà mình mới 3 tháng tuổi, sợ chữa không đúng cách lại gây ảnh hưởng đến cháu. Nhưng cũng may, ông nội mình có nhiều kinh nghiệm về các bài thuốc dân gian. Lúc đó ông nội mình cũng đã cao tuổi nhất nhì trong làng, các mẹo chữa bệnh do ông truyền lại cho mọi người đều mang lại kết quả rất khả quan. Ông đã chỉ mình cách chữa bệnh táo bón bằng cách dùng mật ong để bôi và ngoáy hậu môn cho cháu.

Cách làm đơn giản lắm các mẹ ạ! Chỉ cần pha mật ong rừng với một chút nước ấm. Sau đó dùng cọng rau mồng tơi mềm (đã tước bỏ vỏ) nhúng vào dung dịch nước ấm – mật ong và ngoáy sâu vào hậu môn của con khoảng một cm. Làm như vậy khoảng vài lần. Bên cạch đó bôi mật ong bên ngoài hậu môn của cháu nữa. Chỉ một thời gian ngắn sau đó mình xi và xoa bụng cho cháu là cháu có thể đi đại tiện được rồi. Công nhận cách chữa táo bón này hiệu nghiệm thật. Hồi đó con đi tiêu được mình mừng lắm, cứ cảm ơn ông rối rít thôi. Ông lại mắng yêu mình bằng câu nói quen thuộc – “cha bố cô!”. Mình vẫn nhớ như in”.

mật ong
Có thể chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong (Ảnh minh họa)

Chia sẻ một số mẹo nhỏ trị táo bón cho trẻ sơ sinh mà các mẹ nên biết:

  • Cho trẻ ngâm mình trong nước ấm (áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 1 tháng) :

Cách này có tác dụng kích thích nhu động ruột, giúp trẻ đi đại tiện dễ dàng hơn. Đây là cách chữa trẻ bị táo bón rất đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước và pha thêm nước nóng vào (sao cho nhiệt độ vừa phải, không bỏng quá cũng không nguội quá). Sau đó, bạn cho trẻ ngâm mình trong chậu nước khoảng 15 phút). Làm cách này khoảng 2 lần mỗi ngày. Sau khi ngâm mình cho trẻ xong, xoa bụng và xi trẻ để kích thích phản xạ đi đại tiện của trẻ.

  • Xoa bụng cho trẻ để kích thích ngu động ruột (áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi):

Bạn có thể mát xa vòng quanh rốn (theo chiều kim đồng hồ – từ trong ra ngoài) hoặc đặt trẻ nằm trên giường và cầm 2 chân trẻ di chuyển lên xuống. Đây cũng là cách chữa trẻ bị táo bón rất hiệu quả, giúp trẻ đi đại tiện dễ dàng hơn.

Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng bệnh của bé, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám chính xác.

Chuyên trang về điều trị táo bón cho trẻ em. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo thông tin và góp ý để website ngày càng hoàn thiện

LEAVE A REPLY