Home Bí quyết điều trị táo bón Nguyên tắc “vàng” cần áp dụng để chữa táo bón cho trẻ...

Nguyên tắc “vàng” cần áp dụng để chữa táo bón cho trẻ em

132
0
SHARE
nguyên tắc chữa táo bón cho trẻ
Táo bón khiến cho trẻ vô cùng khó chịu khi đi đại tiện (Ảnh minh họa - Sưu tầm từ Internet)

Muốn có chữa trị táo bón cho trẻ em một cách hiệu quả, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến chế độ sinh hoạt hằng ngày của con mình bởi đó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh của trẻ.

Đối với trẻ nhỏ bị táo bón (trong giai đoạn mới biết ngồi bô, ngồi bồn cầu), trẻ thường không muốn đi đại tiện và nảy sinh tâm lý cố nhịn đi đại tiện. Điều này sẽ làm phân trong ruột già càng bị tích tụ nhiều và trở nên khô cứng, khiến cho bệnh táo bón ở trẻ ngày càng nặng hơn. Vì vậy, một trong những cách chữa bệnh táo bón ở trẻ em đó là tạo thói quen đi đại tiện thường xuyên và đúng giờ cho trẻ.

Lý do khiên trẻ nhỏ nhịn đại tiện thường xuyên:

-Trẻ chưa quen với việc ngồi bô, ngồi bồn cầu nên không muốn đi đại tiện. Khi bố mẹ bảo trẻ đi đại tiện, trẻ sẽ cố nhịn để phản kháng lời cha mẹ.

-Do trẻ mải chơi nên cố nhịn đi đại tiện

-Do cha mẹ không hướng dẫn trẻ nay từ nhỏ, để cho trẻ tự giác muốn đi lúc nàotùy ý. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, việc tập cho trẻ đại tiện hàng ngày đúng giờ, nhu động ruột sẽ tăng, trẻ sẽ muốn đại tiện, đồng thời, sẽ đại tiện một cách dễ dàng hơn.

-Nhà vệ sinh bẩn khiến trẻ không muốn đi đại tiện

-Do trẻ bị táo bón nhiều lần trước đó, khiến trẻ đau rát hậu môn và rất sợ đi đại tiện. Do đó, trẻ đã cố “nhịn”.

-Do cha mẹ lạm dụng thuốc nhuận tràng khiến cho trẻ bị thụ động khi đi đại tiện. Cơ thể trẻ đã quen với việc cần có kích thích mới tạo cảm giác buồn đi đại tiện. Đây là một trong những vấn đề nhiều bậc phụ huynh ít để ý nhưng thực chất nó lại gây ảnh hưởng nhiều đến trẻ.

Cách giúp trẻ tự giác đi đại tiện:

-Cha mẹ cần lưu ý luôn để nhà vệ sinh sạch sẽ

-Không để trẻ vừa địa tiện vừa xem tivi, cầm điện thoại hoặc nghịch đồ chơi vì điều này sẽ khiến trẻ bị phân tâm, không tập chung vào việc đại tiện.

trẻ bị táo bón
Không nên cho trẻ chơi đồ chơi hoặc xem điện thoại khi đi đại tiện vì dễ khiến trẻ bị phân tâm (Ảnh minh họa – Sưu tầm từ Internet)

-Không quát mắng trẻ khi trẻ không muốn đi đại tiện. Thay vào đó nên khuyên nhủ nhẹ nhàng để trẻ không bị áp lực về tâm lý.

-Không áp dụng cách chữa trị táo bón cho trẻ bằng thuốc nhuận tràng quá nhiều vì cách này có thể sẽ khiến trẻ mấ phản xạ đi đại tiện.

-Nếu trẻ bị táo bón không đi đại tiện được thì cũng cần cho trẻ ngồi bô hoặc bồn cầu hằng ngày để tạo phản xạ đi đại tiện.

-Trong khi trẻ tập đại tiện, phụ huynh cần kiên trì đều đặn và đúng giờ. Nếu trẻ không đi thì ngày hôm sau cũng nên cho trẻ ngồi vào giờ đó. Tập đại tiện cho trẻ thường kéo dài lên tới cả tháng.

Sản phẩm đặc trị táo bón Tabo Kids:

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp chữa táo bón hiệu quả và an toàn cho trẻ? Hãy sử dụng ngay sản phẩm đặc trị táo bón Tabo Kids của công ty TNHH Đông Y Tame. Đây được coi là một trong những bài thuốc táo bón cho trẻ em mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Khi sử dụng Tabo Kids cho trẻ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây là sản phẩm đáp ứng 3 tiêu chí:  “Hiệu quả nhanh, an toàn hơn, dễ sử dụng”.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Tabo Kids Được điều chế từ 100% thảo dược thiên nhiên.
 • An toàn với mọi đối tượng sử dụng – mọi lứa tuổi – ngành nghề.
 • Thời gian điều trị được rút ngắn, không gây đau đớn, không có tác dụng phụ.
 • Hiệu quả chữa trị cao, nhanh chóng, triệt để.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ táo bón tái phát trở lại.
 • Sản phẩm đã được nghiên cứu chuyên sâu, kiểm định về công dụng.
trẻ bị táo bón
Cần chữa táo bón sớm để trẻ phát triển khỏe mạnh (Ảnh minh họa – Sưu tầm từ Internet)

Tabo Kids sử dụng cho đối tượng nào?

 • Trẻ em
 • Người bị táo bón lâu năm .
 • Người đã dùng nhiều thuốc không hiệu quả hoặc có hiệu quả nhưng bệnh hay tái phát.
 • Người thường xuyên đi đại tiện phân cứng hoặc hơn 2 ngày mới đi 1 lần.

Lưu ý:

 • Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp
 • Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
 • Tiêu chuẩn áp dụng: TCCC

Các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng bệnh của bé, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY